logo
  Danh mục sản phẩm

5 đối tượng nào KHÔNG THỂ tham gia chương trình visa kỹ năng đặc định tại Nhật?

Những vấn đề lao động quan tâm nhất hiện nay là chương trình visa kỹ năng đặc định, không chỉ mức lương cao, chế độ đãi ngộ tốt mà người lao động còn có cơ hội bảo lãnh người thân trong gia đình, được làm việc lâu dài tại Nhật...Những ưu ái trên đã thu hút rất nhiều lao động muốn tham gia. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể đăng ký chương trình này.

Mời các bạn xem thêm 5 trường hợp không thể tham gia chương trình visa đặc định.

5-doi-tuong-nao-KHONG-THE-tham-gia-chuong-trinh-visa-ky-nang-dac-dinh-tai-Nhat
1. Chưa đủ tuổi
Như các bạn đã biết, điều kiện tuổi tác là một trong những tiêu chí tuyển chọn mà người Nhật rất khắt khe.
Để tham gia chương trình visa đặc định thì độ tuổi tối thiểu bắt buộc là từ 18 tuổi trở lên – theo cách tính của người Nhật. Nếu như người Việt tính tuổi theo năm thì người Nhật lại tính tuổi theo ngày tháng năm sinh của bạn, chính xác đến từng ngày. Nếu chưa đến sinh nhật của bạn thì nghĩa là bạn vẫn chưa sang tuổi mới nhé!
2. Sức khỏe không đạt
Sức khỏe là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất quyết định bạn có thể đi Nhật được hay không?
Vì vậy nếu có ý muốn tham gia chương trình visa kỹ năng đặc định thì các bạn hãy khám sức khỏe tại bệnh viện được bộ lao động cấp phép, tại công ty chúng tôi thì bệnh viện chỉ định là bênh viện Tràng An .
Nếu sức khỏe không đạt, mắc phải các bệnh cấm đi XKLĐ Nhật Bản thì bạn cũng đã mất đi cơ hội được tham gia chương trình visa đặc định.
3. KHÔNG đỗ kỳ thi đánh giá năng lực đặc biệt
Tất cả các đối tượng muốn tham gia chương trình visa kỹ năng đặc định đều phải trải qua kỳ thi đánh giá năng lực đặc biệt bao gồm kỳ thi tiếng và kỳ thi kỹ năng hoặc 1 trong 2 kỳ thi tiếng/ kỳ thi kỹ năng, trừ các trường hợp TTS đã hoàn thành hợp đồng 3 năm thì không phải thi tuyển mà được làm hồ xơ xét duyệt luôn.
 
5-doi-tuong-nao-KHONG-THE-tham-gia-chuong-trinh-visa-ky-nang-dac-dinh-tai-Nhat
 
4. TTS, DHS đang làm việc bên Nhật nhưng vi phạm pháp luật Nhật Bản
Nhật Bản luôn đánh giá cao các trường hợp tuân thủ, nghiêm túc chấp hành các quy định, luật pháp nước họ vì vậy nếu các TTS hoặc DHS đang ở Nhật mà vi phạm pháp luật thì sẽ bị trục xuất về nước và không có cơ hội trở lại Nhật dưới bất kỳ hình thức gì.
TTS vi phạm pháp luật Nhật Bản: Bỏ trốn, ăn trộm ăncắp, nợ tiền, trốn thuế,…
DHS vi phạm pháp luật Nhật Bản: Làm việc quá giờ, nghỉ học nhiều, bỏ học,…
5. Đối tượng từng xin visa tị nạn ở Nhật
Hiện nay, chính sách visa tị nạn đã được thắt chặt, xin visa tị nạn không hề dễ dàng như trước đây. Và các đối tượng từng xin visa tị nạn sẽ bị cấm tham gia chương trình visa kỹ năng đặc định.
Trên đây là các trường hợp không đủ điều kiện tham gia chương trình visa kỹ năng đặc định mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Mong rằng bài viết thực sự hữu ích. Chúc thành công!
Theo laodongxuatkhau

    bài viết liên quan

G

086.234.3568